TÌM HIỂU VỀ BỆNH LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

Tìm hiểu về bệnh lạc nội mạc tử cung

Đăng lúc: 09/11/2015 - 18:06

Lạc nội mạc tử cung (endometriosis) là tình trạng lạc chỗ của niêm mạc tử cung vào những mô khác nhau của cơ thể. Vì những mảnh niêm mạc lạc chỗ này vẫn sống và chịu ảnh hưởng của các hormon sinh dục nữ nên cũng phát triển và chảy máu như niêm mạc tử cung trong buồng tử cung tự do. Chỉ có khác một điều là niêm mạc tử cung thường lạc chỗ ở nơi đóng kín nên khi chảy máu thì tạo thành những ổ tụ máu và gây đau.

Theo một tài liệu của Pháp thì có khoảng 10-20% số phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung và cứ 100 phụ nữ phải cắt bỏ tử cung thì 15-20 người có lạc nội mạc trong cơ tử cung. Bệnh có thể là nguyên nhân gây vô sinh với tỷ lệ 30-50%. Theo Novac’s 5 – 20% phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản (ở Mỹ là 7%). Một báo cáo năm 1995 tỷ lệ LNMTC ở phụ nữ châu Á cao gấp 8 lần phụ nữ da trắng. Các khảo sát mới người ta thấy rằng lạc nội mạc tử cung có tính gia đình và di truyền. Bệnh có triệu chứng điển hình là gây đau đớn mỗi kỳ kinh và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy biện pháp khắc phục các triệu chứng của bệnh là gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết:

Vị trí của lạc nội mạc tử cung.

Triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung

Cơ chế bệnh sinh của lạc nội mạc tử cung

Điều trị lạc nội mạc tử cung

- Điều trị nội khoa bằng thuốc tây y

- Điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng thảo dược

Phương pháp hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung bằng thảo dược  

Vị trí của lạc nội mạc tử cung

- Buồng trứng

- Các dây chằng tử cung

- Vách trực tràng – âm đạo

- Phúc mạc chậu bao phủ tử cung, tai vòi, trực tràng, đại tràng Sigma, bàng quang

- Rốn

- Sẹo mổ bụng

- Túi thoát vị

- Ruột thừa

- Âm đạo

- Âm hộ

- Cổ tử cung

- Hạch bạch huyết

- Phổi, màng ngoài tim

 Lạc nội mạc tử cung có thể xuất hiện ở nhiều vị trí

Lạc nội mạc tử cung có thể xuất hiện ở nhiều vị trí

Triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung

LNMTC là sự phát triển bất bình thường của tổ chức nội mạc tử cung trong cơ thể con người. Về mặt mô học, theo lý thuyết thì nội mạc tử cung chỉ phủ ở trong buồng tử cung và hàng tháng sẽ bong ra, gây chảy máu và ra ngoài cơ thể theo đường cổ tử cung – âm đạo gây nên hiện tượng được gọi là kinh nguyệt. Khi có hiện tượng lạc nội mạc tử cung, tức là có sự phát triển nội mạc ở các vị trí khác nhau ngoài buồng tử cung, nhất là ở vùng tiểu khung, buồng trứng hay trong cơ tử cung, dưới tác dụng của nội tiết, hiện tượng kinh nguyệt vẫn có nhưng máu kinh tại các tổ chức ngoài buồng tử cung sẽ không ra ngoài qua đường âm đạo được dẫn tới hiện tượng tich tụ và ứ đọng dần tại các vùng lạc nội mạc tử cung; cùng với hiện tượng phản ứng viêm tại chỗ do máu đọng đã dẫn tới các hậu quả khác nhau cho người bệnh như từ chỗ không có triệu chứng lâm sàng dần dần xuất hiện đau bụng, đặc biệt là đau bụng kinh dữ dội, viêm dày dính, nang lạc nội mạc tại buồng trứng, tại đường tiêu hóa, hay gây xơ hóa cơ tử cung và hậu quả đáng ngại nhất cho các phụ nữ chưa có con, đó là vô sinh.

Cơ chế bệnh sinh của lạc nội mạc tử cung

Cho đến nay cơ chế bệnh lạc nội mạc tử cung vẫn chưa được xác định thật rõ ràng. Nếu như thuyết về hiện tượng trào ngược máu kinh vào ổ bụng dẫn đến sự lan tỏa rộng của nội mạc tử cung đi kèm trong máu kinh, và phát triển trực tiếp ngay tại chỗ mà nó di chuyển tới thì đã được đề cập tới từ những năm 1920. Tuy nhiên thuyết này không giải thích được tại sao có người bị và có người không bị, vì vậy một số tác giả đã chỉ ra rằng miễn dịch thể dịch tế bào và miễn dịch hormon đóng một vai trò bệnh sinh của lạc nội mạc tử cung, do hoạt động tiêu diệt tế bào có thể bị giảm và sự suy giảm miễn dịch tế bào làm cho không nhận biết được các tế bào nội mạc phát triển ở những vị trí bất thường. Một số các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng có sự tăng lên của bạch cầu và đại thực bào tại vị trí lạc nội mạc và khoang phúc mạc ổ bụng, làm tiết các yếu tố phát triển và cytokine vào trong dịch ổ bụng, các chất này dẫn tới sự tăng sinh của nội mạc tử cung lạc chỗ và gây phản ứng viêm tại chỗ.

Điều trị lạc nội mạc tử cung

Do tính chất phức tạp và chưa rõ ràng về nguyên nhân của bệnh, cho nên đến hiện nay việc điều trị lạc nội mạc tử cung vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, dù bằng thuốc hay bằng phẫu thuật thì nguy cơ tái phát của bệnh vẫn luôn tồn tại.

Điều trị nội khoa bằng thuốc tây y

Một số thuốc điều trị đã được đưa vào điều trị lạc nội mạc tử cung từ khá lâu nay như bằng progestin liều cao, kéo dài, hoặc loại có tác dụng tương tự giống như progestin, đặc biệt là loại giống GnRH của vùng dưới đồi hiện nay đang được dùng khá rộng rãi. Tuy nhiên đa số các loại thuốc này tác dụng cũng còn nhiều hạn chế, trong khi tác dụng phụ của thuốc lại khá nhiều như gây rối loạn kinh nguyệt, gây các triệu chứng giống mãn kinh (bốc hỏa, khô rát âm đạo,...), đặc biệt khi dùng kéo dài còn gây loãng xương, giá thành lại khá đặt. Trong khi đa số người bệnh còn đang độ tuổi sinh đẻ, còn nhu cầu sinh con, hoặc đang điều trị vô sinh cho nên việc tìm kiếm loại thuốc với tác dụng phụ ít, có thể dùng kéo dài là rất cần thiết.

 Điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật

Điều trị ngoại khoa được chỉ định khi u lạc nội mạc ở buồng trứng; ở những trường hợp bệnh nhân có viêm dính nặng; LNMTC độ III, IV. Điều trị ngoại khoa thành công trên tác dụng giảm đau với một tỷ lệ cao và có thể đưa đến một tiên lượng tốt cho việc có thai hơn là điều trị nội tiết.

Phẫu thuật trong điều trị LNMTC là cắt bỏ bất cứ tổ chức LNMTC bằng nhiệt, dù là phúc mạc hay buồng trứng, và trả lại tình trạng vùng chậu theo khả năng của nó. Có thể phẫu thuật bảo tồn hoặc triệt để. Ngày nay có nhiều bằng chứng cho thấy có thể lấy tổn thương LNMTC tận gốc mà đạt hiệu quả:

- An toàn khi được thực hiện qua nội soi.

- Có hiệu quả trong việc giảm đau lâu dài.

- Cải thiện chất lượng cuộc sống.

- Bảo tồn và phục hồi được chức năng sinh sản.

- Bảo tồn chức năng tử cung - buồng trứng và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Có thể điều trị nội tiết 6 – 8 tuần trước phẫu thuật bảo tồn để thu nhỏ, nhận dạng tổn thương và tiến hành phẫu thuật dễ dàng hơn.

 Phương pháp hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung bằng thảo dược

 Theo y học cổ truyền, việc phát bệnh lạc nội mạc tử cung chủ yếu do các nguyên nhân như: cơ thể mệt mỏi, phong hàn xâm nhập khiến cho khí huyết không lưu thông, khí hư và máu bị ứ đọng lại, cơ thể luôn ở tình trạng mệt mỏi. Vì vậy, khi điều trị phải xuất phát từ việc điều chỉnh cơ thể, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, căn cứ vào nguyên tắc điều trị: hoạt huyết hóa ứ, sơ can, làm mềm và giãn kết, điều chỉnh chức năng miễn dịch.

Áp dụng theo nguyên tắc điều trị đó của y học cổ truyền, các nhà khoa học đã vận dụng công nghệ bào chế tiên tiến để tạo nên sản phẩm viên nén Phụ Lạc Cao EX giúp hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả.

Công thức bào chế viên nén Phụ Lạc Cao EX được dựa trên nền tảng của Cao thuốc Femendoneal Phụ Lạc CaoĐây là một thuốc đông y được bào chế dựa trên bài thuốc của người dân tộc Di – vùng Vân Nam Trung Quốc bao gồm các thành phần được chọn lựa kĩ lưỡng và xác định qua lâm sàng trong nhiều năm: đan sâm, nga truật, sài hồ, tam thất, xích thược, đương quy, tam lăng, hương phụ, diên hồ sách, cam thảo. Cao thuốc rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung thể nhẹ và vừa,  điều trị các chứng ứ huyết của phụ nữ dẫn đến kinh nguyệt không đều, kinh ra quá nhiều hay quá ít, đau bụng kinh... Cao thuốc đã được thực hiện nhiều nghiên cứu lâm sàng ở Trung Quốc cũng như ở Việt Nam tại nhiều bệnh viện lớn, uy tín như bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện Từ Dũ – Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Hà Nội và cho kết quả rất khả quan. Tuy nhiên, do bào chế dưới dạng cao lỏng nên không thuận tiện cho người sử dụng.

Viên nén Phụ Lạc Cao EX đã kết hợp giữa các thành phần thảo dược thiên nhiên được chọn lọc từ công thức bào chế cao thuốc Phụ Lạc Cao, bao gồm đan sâm, đương quy, hương phụ, nga truật, sài hồ bắc giúp hoạt huyết hóa ứ, mát gan nhuận khí, điều kinh giảm đau, nhuyễn kiên hóa tích (làm mềm chỗ cứng làm tan chỗ tụ), kết hợp với N-Acetyl-L-Cystein có tác dụng tăng cường chức năng chống oxy hóa, giảm gốc tự do, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, vì vậy làm giảm kích thước và làm giảm sự xâm lấn của các tế bào lạc nội mạc tử cung rất hiệu quả.

 ác dụng của Phụ Lạc Cao EX tùy thuộc vào mức độ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung

Tác dụng của Phụ Lạc Cao EX tùy thuộc vào

mức độ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung

Đặc biệt, sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nén rất tiện sử dụng khắc phục nhược điểm so với cao thuốc. Vì vậy, viên nén Phụ Lạc Cao EX là một sự lựa chọn rất phù hợp cho những phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung, giúp điều hòa các rối loạn của phụ nữ trước, trong và sau kinh kì như đau vụng bụng dưới, đau trướng ngực, đau lưng. Đồng thời, sản phẩm giúp điều hòa các rối loạn kinh nguyệt như kinh ra ít, ra nhiều, vón cục, không đều, giúp giảm các triệu chứng gặp phải ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh.

Bên cạnh việc khám phụ khoa định kỳ, tập thể dục hàng ngày và ăn uống đủ dinh dưỡng, chị em hãy lựa chọn cho mình sản phẩm hỗ trợ sức khỏe nữ giới phù hợp bằng cách sử dụng viên nén Phụ Lạc Cao EX ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 viên để giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe và cải thiện những triệu chứng khó chịu do căn bệnh lạc nội mạc tử cung gây nên.

Mọi vấn đề liên quan đến bệnh lạc nội mạc tử cung hãy gọi đến số điện thoại  0917 227 216 để được các chuyên gia tư vấn.

Chuyên gia sản phụ khoa.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Ánh Gửi lúc 10:21 - 05/10/17
  Chào bác sỹ. Khi em đọc các triệu chứng của bệnh LNMTC thì e thấy mình có các biểu hiện cải căn bệnh này. Nhưng e đã đi khám 2 lần rồi thì kết quả nói là bình thường. Nhưng càng ngày đến thời kỳ kinh e thường đau bụng dữ dội , nôn ói và hoa mắt chóng mặt, tay chân thì bị co rút lại. Uống thuốc giảm đau thì phải nhiều hơn so với những thời gian trước. Bác sĩ cho e hỏi làm thế nào để biết chính xác bệnh của mình. E đã đi khám ở bệnh viện từ dũ rồi ah. Em cảm ơn , rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), lạc nội mạc tử cung (endometriosis) được mô tả là một chứng bệnh "phổ biến". Nó ảnh hưởng khoảng 1/10 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản ở Anh. Tuy nhiên, bất chấp sự phổ biến này, trung bình một bệnh nhân phải mất tới 7,5 năm kể từ những triệu chứng ban đầu mới được chẩn đoán chính xác bệnh. Tổ chức Lạc nội mạc tử cung của Anh (Endometriosis UK) cho rằng, một phần nguyên nhân khiến chứng bệnh này đặc biệt khó chẩn đoán là các triệu chứng rất giống với triệu chứng của nhiều căn bệnh khác. Triệu chứng chính bao gồm đau dữ dội vào kỳ kinh nguyệt mà không thuyên giảm khi dùng thuốc giảm đau, máu ra nhiều và kéo dài vào ngày "đèn đỏ", đau khung chậu, đau trong và sau khi quan hệ tình dục, đau khi đi vệ sinh, có máu trong phân và tình trạng mệt mỏi. Do đó, nếu chưa khám ra bệnh bạn vẫn có thể khám lại vì có thể lần sau sẽ phát hiện ra bệnh bởi trung bình phải mất 10 lần khám mới phát hiện ra bệnh. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn như hiện tại thì ngoài việc xác định nguyên nhân gây ra triệu chứng như vậy thì bạn cũng nên tìm cách cải thiện triệu chứng để không làm ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Bạn nên sử dụng sản phẩm Phụ Lạc Cao eX để cải thiện triệu chứng cũng như phòng và điều trị lạc nội mạc tử cung. Theo kết quả nhiên cứu tai bệnh viện Phụ Sản TW, Từ Dũ và ĐHY Hà Nội cho kết quả Phụ Lạc Cao có tác dụng giảm nhanh Phụ Lạc Cao EX có tác dụng hoạt huyết, giúp kinh nguyệt lưu thông tốt, từ đó làm giảm cơn đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt,… . Với thành phần gồm những thảo dược quý: đan sâm, đương quy, nga truật, hương phụ, sài hồ; kết hợp với thành phần chính- chất chống oxy hóa, chống gốc tự do, tăng cường miễn dịch N-Acetyl L-Cystein, sản phẩm này giúp nâng cao hệ miễn dịch, giúp chị em giảm nhanh các triệu chứng đau đớn do khí huyết kém lưu thông như: đau bụng trước, trong và sau kỳ kinh, đau chướng ngực, đau lưng; giúp điều hòa các rối loạn kinh nguyệt như kinh ra ít, ra nhiều, vón cục, không đều,... Trên thực tế, rất nhiều chị em đã giảm hẳn đau bụng kinh sau khi sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, Phụ Lạc Cao EX có có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Duyen doan Gửi lúc 21:50 - 19/09/17
  Chao bac si.em vua moi sinh be thu 2.khi phau thuat dc 1thag e thay dau o bung ben trai dj kham bs bao e bj ulnmtc do phau thuat vay co nguy hiemhiem j k aa.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa thực sự rất nguy hiểm nếu nó không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Những tế bào nội mạc tử cung bị lạc khi vào ống dẫn trứng, khoang bụng, trực tràng, bàng quang… sẽ phát triển tại đó, tạo thành những ổ nội mạc tử cung bị lạc, gây rối loạn kinh nguyệt, thống kinh, đau bụng. Từ lâu, nó được biết đến là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Tất nhiên, không phải người phụ nữ nào mắc phải bệnh này cũng đều bị vô sinh. Nhưng về lý thuyết, lạc nội mạc tử cung nếu xảy ra ở buồng trứng thì nó sẽ làm giảm dự trữ noãn ở buồng trứng, ảnh hưởng đến chức năng phóng noãn và ngăn cản tinh trùng đến gặp trứng, gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn. Theo các kết quả nghiên cứu y tế thì có khoảng từ 10 đến 15% phụ nữ vô sinh do lạc nội mạc tử cung. Điều này thường xảy ra khi các lớp mô dày và dính chặt vào nhau. Do các triệu chứng của bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác nên chị em phụ nữ thường hay bỏ qua, khiến cho các lớp nội mạc ngày càng dày hơn. Lạc nội mạc tử cung dù ở giai đoạn nào cũng đều có thể ảnh hưởng đến sự làm tổ của trứng thụ tinh và hoạt động của hệ miễn dịch ở người phụ nữ. Bệnh này cũng có thể liên quan đến sự thiếu hụt beta – 3, một hợp chất cần thiết cho tiến trình trứng đã thụ tinh làm tổ. Nó còn có thể làm tăng khả năng phát triển thực bào – một thủ phạm hủy hoại tinh trùng, trứng hay phôi. Ngoài ra, có nghiên cứu đã cho thấy có mối liên hệ giữa bệnh lạc nội mạc tử cung với tình trạng sản xuất trứng kém chất lượng. Để cải thiện bệnh bạn có thẻ sử dụng những sản phẩm thảo dược như Phụ Lạc Cao EX để giảm đau bụng kinh và giảm kích thước khối lạc nội mạc tử cung bạn nhé. Thân ái!
 • avatar
  Đỗ loan Gửi lúc 18:28 - 19/09/17
  E chào bác sĩ.e đi khám được chuẩn đoán là.TD LNMTC.chu này e không biết đọc là gì.co phải là liên nội mạc tử cung không ah?. Và e phải điều trị thế nào ah.e cảm on bác sĩ ah.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Kết quả khám TD LNMTC có nghĩa là theo dõi lạc nội mạc tử cung bạn nhé. Lạc nội mạc tử cung (LNMTC) là tình trạng nội mạc tử cung (lớp lót bên trong tử cung) nằm sai vị trí, có mặt không chỉ ở mặt trong của tử cung mà có thể “di chuyển” sang buồng trứng…;ở đó nội mạc tử cung tiếp tục chịu ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục, phát triển và thoái triển theo chu kỳ kinh nguyệt. LNMTC là bệnh lý rất phức tạp, có nhiều phương pháp điều trị với mục đích là giải quyết tình trạng cấp thiết của bệnh nhân như đau bụng kinh, vô sinh hay cả 2. Điều trị lạc nội mạc tử cung có thể áp dụng: Điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc và liệu pháp hormon đã được sử dụng nhằm ức chế sự tổng hợp estrogen, nhờ đó làm teo những tế bào nội mạc tử cung lạc chỗ hoặc làm gián đoạn chu trình kích thích và xuất huyết nhưng đồng nghĩa là bạn sẽ không có thai trong thời gian điều trị. Điều trị phẫu thuật: Phẫu thuật bóc tách khối u lạc nội mạc tử cung giúp cải thiện khả năng sinh sản nhưng rất nhanh tái phát. Hầu hết bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung sẽ bị tái phát sau 1-3 tháng phẫu thuật. Do đó, biện pháp này sẽ được cân nhắc sử dụng. Do đó, hiện tại bạn có thể sử dụng những sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung như sản phẩm Phụ Lạc Cao EX. Phụ Lạc Cao EX với thành phần gồm những thảo dược quý như: đan sâm, đương quy, nga truật, hương phụ, sài hồ; kết hợp với thành phần chính - chất chống oxy hóa, chống gốc tự do, tăng cường miễn dịch N-Acetyl L-Cystein, sản phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp chị em giảm nhanh các triệu chứng đau đớn do khí huyết kém lưu thông như: đau bụng trước, trong và sau kỳ kinh, đau chướng ngực, đau lưng; giúp điều hòa các rối loạn kinh nguyệt như kinh ra ít, ra nhiều, vón cục, không đều,...giúp cải thiện kích thước khối lạc nội mạc tử cung và đặc biệt là cải thiện khả năng sinh sản ở chị em bị lạc nội mạc tử cung. Thân ái!
 • avatar
  Bảo Trâm Gửi lúc 08:46 - 14/09/17
  chào bác sĩ ạ, e bị lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái và viêm cổ tử cung không đặc hiệu. Vậy e dùng Phụ lạc cao này được không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Lạc nội mạc tử cung (LNMTC) là tình trạng nội mạc tử cung (lớp lót bên trong tử cung) nằm sai vị trí, có mặt không chỉ ở mặt trong của tử cung mà có thể “di chuyển” sang buồng trứng…;ở đó nội mạc tử cung tiếp tục chịu ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục, phát triển và thoái triển theo chu kỳ kinh nguyệt. LNMTC ở buồng trứng là bệnh lý rất phức tạp, có nhiều phương pháp điều trị với mục đích là giải quyết tình trạng cấp thiết của bệnh nhân như đau bụng kinh, vô sinh hay cả 2. Điều trị tây y với bệnh LNMTC còn nhiều hạn chế do chỉ cải thiện triệu chứng và hầu hết bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung sẽ bị tái phát sau 1-3 tháng phẫu thuật. . Do đó, bạn lựa chọn sử dụng sản phẩm Phụ Lạc Cao EX là một hướng đi đúng. Phụ Lạc Cao EX với thành phần gồm những thảo dược quý như: đan sâm, đương quy, nga truật, hương phụ, sài hồ; kết hợp với thành phần chính - chất chống oxy hóa, chống gốc tự do, tăng cường miễn dịch N-Acetyl L-Cystein, sản phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp chị em giảm nhanh các triệu chứng đau đớn do khí huyết kém lưu thông như: đau bụng trước, trong và sau kỳ kinh, đau chướng ngực, đau lưng; giúp điều hòa các rối loạn kinh nguyệt như kinh ra ít, ra nhiều, vón cục, không đều,...giúp cải thiện kích thước khối lạc nội mạc tử cung và đặc biệt là cải thiện khả năng sinh sản ở chị em bị lạc nội mạc tử cung. Để đạt kết quả bạn nên sử dụng từ 3-6 tháng bạn nhé. Thân ái!
 • avatar
  nguyễn thị trang Gửi lúc 07:19 - 05/09/17
  thưa bác sĩ e bị NLNM 6mm .hay đau ở bụng dưới bên phải .bị tiêu chảy .chuột rút .buồn nôn . liệu có nguy hiểm k ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Lạc nội mạc tử cung là tình trạng lớp niêm mạc tử cung phát triển lạc chỗ. Tại đây, chúng tiếp tục phát triển thành tế bào mới và mỗi khi đến kỳ kinh chúng cũng bong tróc và gây chảy máu như khi chúng ở trong buồng tử cung. Chính vì thế, chị bạn sẽ thấy đau bụng dữ dội hơn bình thường và có thể kèm thêm một số triệu chứng khác như chuột rút, buồn nôn.... Để cải thiện triệu chứng khó chịu do lạc nội mạc tử cung gây ra và cải thiện kích thước bạn có thể sử dụng sản phẩm Phụ Lạc Cao EX. TPCN Phụ Lạc Cao EX có tác dụng hoạt huyết, giảm cơn đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt,…. Với thành phần gồm những thảo dược quý như: đan sâm, đương quy, nga truật, hương phụ, sài hồ; kết hợp với thành phần chính - chất chống oxy hóa, chống gốc tự do, tăng cường miễn dịch N-Acetyl L-Cystein, sản phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp chị em giảm nhanh các triệu chứng đau đớn do khí huyết kém lưu thông như: đau bụng trước, trong và sau kỳ kinh, đau chướng ngực, đau lưng; giúp điều hòa các rối loạn kinh nguyệt như kinh ra ít, ra nhiều, vón cục, không đều,... Trên thực tế, rất nhiều chị em đã giảm hẳn đau bụng kinh sau khi sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, TPCN Phụ Lạc Cao EX có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần thoa Gửi lúc 20:52 - 20/08/17
  Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ cứ đến chu kỳ thì em bị sưng đau ở bẹn đi khám bs bảo bị lạc nội mạc tử cung vùng chậu và tháng nào em cũng phải đi khám lấy thuốc nội tiết uống mong bs tư vấn giúp em điều trị hết đau với ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Hiện nay tây y điều trị đang còn nhiều hạn chế vì dùng thuốc có tác dụng giảm đau nhanh nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ và chỉ có hiệu quả cải thiện triệu chứng không có tác dụng lên bệnh lạc nội mạc tử cung. Về phẫu thuật thì sẽ bị tái phát sau 1-3 tháng phẫu thuật. Vì vậy, hiện nay nhiều chuyên gia sản phụ khoa tư vấn người bệnh có thể chuyển qua sử dụng sản phẩm từ tự nhiên vừa an toàn và bền vững theo thời gian. Sản phẩm hiện nay được nhiều chuyên gia đánh giá cao là TPCN Phụ Lạc Cao EX, đây là sản phẩm đã được nghiên cứu đánh giá trên lâm sàng cho hiệu quả giảm đau rõ và cải thiện kích thước khối u sau 3-6 tháng sử dung. Bạn nên dùng Phụ Lạc Cao EX càng sớm càng tốt bạn nhé. Để đạt hiệu quả bạn nên dùng ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên và dùng từ 3-6 tháng. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gọi số hotline: 0917.227.216 để được tư vấn thêm. Thân ái!
 • avatar
  bui thi thanh Gửi lúc 00:02 - 10/08/17
  Bs cho e hoi la cu den thang la e bi dau bung quan quai,thang nay e bi rong kinh muoi mamay ngay e co di kham xet nghiem mau bs bao e la bi noi mac khoi tu cung e bi U va co 2 nhan so nua,e co uong thuoc va tiem,nhung e moi uong het thuoc dung duoc may ngay thi e ko thay bi rong kinh nua,nhung gio e lai tiep tuc ra mau ma ra rat la nhieu,mau lai von cuc,vay bs cho e hoi la e bi lam sao ma ra mau nhieu vay va co cach nao dieu tri tot,va lam cho e cam mau ngay khong a
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Trường hợp của bạn đang bị băng huyết nên bạn cần nhập viện để điều trị. Sau khi tình trạng ổn dịnh bạn có thể sử dụng Phụ Lạc Cao EX để cải thiện lượng kinh và cải thiện tình trạng đau bụng cũng như để cải thiện kích thước khối lạc nội mạc bạn nhé. Thân ái!
 • avatar
  ngọc ý Gửi lúc 18:47 - 25/07/17
  Bác sĩ cho em hỏi liều lượng thuốc uống mang lại hiệu quả là bao nhiêu và phải uống trong bao lâu. Em thường đau bụng dưới âm ỉ nhiều và trong khoảng 2 tuần trước khi có kinh, kinh nguyệt 2 tháng 1 lần hoặc hơn 2 tháng, em chưa từng quan hệ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Biểu hiện của bạn là bị rối loạn kinh nguyệt có thể do bị rối loạn nội tiết. Do đó, để cải thiện chứng đau bụng kinh và điều hòa lại chu kỳ kinh bạn nên dùng Phụ Lạc Cao EX từ 2-3 tháng và nên dùng liều 3 viên/lần * 2 lần/ngày bạn nhé. Thân ái!
 • avatar
  Thu hường Gửi lúc 16:13 - 31/05/17
  Thưa bác sĩ, qua bài đọc e được biết là bệnh LNMTC dẫn đến vô sinh, nhưng e đã có một em bé 21 tháng giờ e mới phát căn bệnh đó vậy bác sĩ cho e hỏi nguyên nhân do đâu? Bệnh này lành tính hay ác tính, có ảnh hưởng gì đến việc sinh sản sau này không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Hiện chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây lạc nội mạc tử cung. Phụ nữ mắc bệnh này thường bị đau bụng nhiều trong thời gian hành kinh và giao hợp. Nếu lạc nội mạc tử cung lâu ngày và nặng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau bụng thường xuyên không liên quan đến chu kỳ kinh hay giao hợp. U lạc nội mạc tử cung là loại u lành tính, không phải ung thư. Tuy nhiên, nó chịu ảnh hưởng của nội tiết tố trong cơ thể bạn nên có khả năng tái phát. Vì thế, sau khi mổ u lạc nội mạc tử cung, các bác sĩ thường cho thuốc nội tiết để ức chế sự hoạt động của buồng trứng nhằm tránh tái phát. Lạc nội mạc tử cung là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Nguy cơ này tùy thuộc vào mức độ và vị trí tổn thương trên cơ quan sinh dục (vòi trứng, tử cung...). Dó đó, khi đã lập gia đình, nếu sau một thời gian mà không có con, bạn phải đi khảo sát lại tình trạng tử cung, vòi trứng, buồng trứng của bạn, khi đó mới biết chính xác về khả năng có con. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng Phụ Lạc Cao EX để hỗ trợ giúp cải thiện triệu chứng, giảm kích thước khối lạc nội mạc tử cung và hỗ trợ điều trị vô sinh bạn nhé. thân ái!
 • avatar
  Ngọc Hà Gửi lúc 13:13 - 01/11/16
  Nhà thuốc có bán không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Viên nén Phụ Lạc Cao EX có bán ở các nhà thuốc tây bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Anh Nguyễn Gửi lúc 08:26 - 01/11/16
  Con gái tôi 15 tuổi, bị đau bụng kinh thì dùng Phụ Lạc Cao EX được không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Em gái bạn sử dụng được viên nén Phụ Lạc Cao EX bạn nhé. Sản phẩm có tác dụng giảm đau bụng kinh, giảm tình trạng kinh nguyệt không đều, giúp tăng cường hệ miễn dịch... và an toàn cho sức khỏe khi dùng lâu dài. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  thúy Gửi lúc 14:28 - 31/10/16
  Đau bụng kinh nên ăn gì ạ? Dùng PHỤ LẠC cao với uống ngải cứu có được ko ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Trong thời gian hành kinh bạn nên hạn chế dùng những thức ăn chiến rán nhiều dầu mỡ, hạn chế rượu bia, chất kích thích... Ngải cứu là bài thuốc thường được sử dụng để chữa ho, chữa đau bụng do lạnh, điều hòa kinh nguyệt và chữa đau bụng kinh. Trước khi sử dụng cần phải tìm nguyên liệu và sắc uống... điều này làm tiêu tốn nhiều thời gian. Do đó, để giảm đau bụng kinh thì bạn chỉ cần sử dụng viên nén Phụ Lạc Cao EX là được bạn nhé. Sản phẩm với các thành phần từ thảo dược có tác dụng giúp tăng cường lưu thông khí huyết, hóa ứ, mát gan nhuận khí, điều kinh... giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nên có tác dụng giúp giảm triệu chứng tốt hơn trong những chu kì sau. Nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Lan Hương Gửi lúc 13:57 - 31/10/16
  phụ lạc cao nghe nói có sản phẩm mới, không biết có tốt như trước không nhỉ, ex gì đó ấy. Nếu được tôi muốn mua. Có cùng hãng trước đây không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Phụ Lạc Cao EX là bài thuốc được kế thừa những tinh hoa từ cao lỏng Phụ Lạc Cao, sản phẩm viên nén có tác dụng giúp tăng cường lưu thông khí huyết, hỗ trợ cải thiện các chứng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, lạc nội mạc tử cung, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng do tiền mãn kinh gây ra... và an toàn cho sức khỏe khi dùng lâu dài. Bạn có thể mua tại các nhà thuốc tây, hoặc đặt hàng qua số điện thoại 08 3977 0045 hoặc đặt hàng trên trang web http://daubungkinh.vn/ , http://phulaccao.vn/. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Trang Gửi lúc 04:18 - 13/01/16
  E di kham bac si noi la e bi Lac noi mac tu cung va Co lan e uong Phu lac cao duoc 2 lo thi toan co va nguc cua e bi noi nhieu mun giong nhu muc nuoc.Nhung e van tiep tuc uong tiep den 4 lo..cang uong thi mun nuoc cang noi nhieu hon.sau do e so qua nhung khong uong nua.mong bac si si cho e biet nguyen nhan vi sao nhe!e cam on rat nhieu.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Không biết trước đây bạn có từng bị nổi mụn không. Phụ Lạc Cao là sản phẩm từ thảo dược rất an toàn không gây tác dụng phụ gì và đã được nghiên cứu tại bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Phụ Sản TW cho thấy tốt trong điều trị lạc nội mạc tử cung và hoàn toàn không gây tác dụng phụ an toàn trên gan, thận. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cơ địa không tiếp ứng được với các thành phần của sản phẩm có thể gặp một số triệu chứng như nổi mụn, nóng, .. nhưng trường hợp nổi mụn như bạn thì chưa có. Bạn thử ngưng sản phẩm vài ngày hoặc tạm ngưng để xem tình trạng mụn có bớt không và sau khi ổn định lại bạn có thể sử dụng lại sản phẩm và nếu còn tình trạng này là do bạn không phù hợp với sản phẩm và ngưng sử dụng. Trường hợp dùng lại mà không vấn đề gì thì triệu chứng đó có thể trùng hợp với thời điểm cơ thể của bạn đang gặp vấn đề về da. Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Gửi lúc 14:42 - 14/11/15
QUẢNG CÁO