Lê Kiều Trang

Hội chứng tiền kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không?

00:10 - 12/09/2017
Thưa bác sĩ tư vấn, năm nay cháu 20t, lần nào gần đến chu kì cháu đều đau ngực và đau lưng trước khoảng 1 tuần, sau đó đến chu kì đau bụng dữ dội Phần dưới, mệt mỏi , chân tay run , cảm giác không ăn được gì, rất hay bị choáng đầu, đau mà không ngủ nổi , nhưng tầm được hai hôm thì triệu chứng sẽ giảm, cho đến khi ra cục máu đông màu đỏ thâm. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân , và biện pháp khắc phục. Và liệu có ảnh hưởng đến mai sau khi muốn có em bé không ạ. Cháu xin cảm ơn ạ !

Chào bạn,

Các biểu hiện của bạn là biểu hiện của hội chứng tiền kinh nguyệt. Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) là các triệu chứng thường xảy ra vào khoảng nửa sau chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ (sau khi rụng trứng). Các triệu chứng về thể chất, tinh thần, và cảm xúc có thể xảy ra từ mức độ rất nhẹ đến rất nặng và có thể bao gồm cáu bẳn, dễ bị kích động, trầm cảm, thay đổi tâm trạng, đau nhức, mệt mỏi, thèm ăn…

Hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác của PMS. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng PMS có thể xảy ra do mất cân bằng nội tiết tố nữ, estrogen và progesterone (hai hormone do buồng trứng sản xuất). Các chất trong cơ thể khác (như prostaglandin) cũng có thể gây ra PMS.

Để cải thiện bạn nên thực hiện ăn uống lành mạnh, tập thể dục thể thao đều đặn, nghỉ ngơi đầy đủ. Thực đơn giàu carbohydrates (các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt như các món mì, bánh mì, và gạo) có thể giúp hỗ trợ điều trị hội chứng này. Bạn nên hạn chế hoặc từ bỏ các thói quen hàng ngày có hại như uống thức uống chứa caffeine hoặc hoạt động nhiều trong khoảng thời gian nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra, bạn có thể được bác sĩ chỉ định dùng các thuốc chống trầm cảm; thuốc giữ nước; thuốc giảm đau; thuốc chống lo âu hoặc thuốc an thần; thuốc kiểm soát cân bằng nội tiết tố nữ; và thuốc tránh thai.

Cố gắng giảm stress bằng các phương pháp thư giãn như tập yoga hoặc thiền, đồng thời bạn nên ngưng hút thuốc.

Hội chứng này không ảnh hưởng sinh sản và đó là sinh lý cơ thể bạn nhé.

Thân ái!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO