BĂN KHOĂN: Siêu âm có phát hiện được lạc nội mạc tử cung không?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 32 tuổi, mấy tháng gần đây, tôi có biểu hiện đau bụng kinh dữ dội vào ngày hành kinh, lượng máu kinh cũng nhiều hơn trước. Tôi đã sinh một bé và đang muốn có bé thứ 2, nhưng đã thả hơn 6 tháng nay mà vẫn chưa thấy tín hiệu gì. Tôi có tìm hiểu thì thấy các triệu chứng tôi mắc phải rất giống với bệnh lý lạc nội mạc tử cung. Vậy bác sĩ cho hỏi, tôi muốn đi siêu âm thì có phát hiện được bệnh lạc nội mạc tử cung không?

Chào bạn!

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng lớp nội mạc tử cung bị thoát ra khỏi lòng tử cung và đi đến các vị trí khác như ổ bụng, vòi trứng và buồng trứng. Nó phát triển đều đặn theo chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ, dày lên, và nếu không có sự thụ tinh thì khi đến chu kỳ kinh nguyệt, chúng sẽ bong ra, gây hiện tượng chảy máu nhiều trong ngày hành kinh. Đặc điểm của bệnh lý này là thường phát triển âm thầm, ít có triệu chứng, có thể gây ra hậu quả nặng nề là cản trở quá trình thụ thai, thậm chí vô sinh.

Qua chia sẻ, bạn đang có biểu hiện đau bụng kinh dữ dội vào ngày xuất hiện kinh nguyệt và lượng máu kinh cũng nhiều hơn trước. Đặc biệt, bạn đã “thả” hơn 6 tháng nay mà vẫn chưa đậu thai. Bạn lo lắng không biết có phải đang mắc bệnh lạc nội mạc tử cung không? Các triệu chứng bạn đang gặp phải đều là những triệu chứng điển hình của bệnh lý lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác thì ngoài những triệu chứng mà bạn mô tả, tiền sử bệnh lý trong gia đình, các bác sĩ cần phải tiến hành siêu âm hoặc nội soi ổ bụng, cộng hưởng từ, xét nghiệm máu... Như vậy, bạn cần đi khám nhé để từ đó có hướng điều trị thích hợp, hiệu quả.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp: Theo dõi, dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Hiện nay, một phương pháp đang được nhiều bác sĩ và người bệnh tin tưởng lựa chọn sử dụng là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược chuyên biệt cho bệnh lý lạc nội mạc tử cung, giúp làm giảm triệu chứng đau bụng kinh, làm giảm kích thước khối lạc nội mạc tử cung mà lại không lo về tác dụng phụ. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phụ Lạc Cao EX có thành phần là đan sâm, đương quy, nga truật, hương phụ, sài hồ; kết hợp với thành phần chính - chất chống oxy hóa, chống gốc tự do, tăng cường miễn dịch N-Acetyl L-Cystein. Sản phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp chị em giảm nhanh các triệu chứng đau đớn do khí huyết kém lưu thông như: Đau bụng trước, trong và sau kỳ kinh, đau chướng ngực, đau lưng; giúp điều hòa các rối loạn kinh nguyệt như kinh ra ít, ra nhiều, vón cục, không đều, ngăn chặn lạc nội mạc tử cung tái phát,... Trên thực tế, rất nhiều chị em đã và đang sử dụng Phụ Lạc Cao EX để cải thiện đau bụng kinh, ngăn chặn lạc nội mạc tử cung rất tốt. Đặc biệt, sau khi dùng sản phẩm nhiều phụ nữ đã có thai bình thường. Phụ Lạc Cao EX có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

 phụ lạc cao

Phụ Lạc Cao EX giúp phòng ngừa lạc nội mạc tử cung

Phân tích của GS.TS Nguyễn Đức Vy- Nguyên giám đốc bệnh viện Phụ Sản Trung Ương trong video sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ưu điểm của Phụ Lạc Cao EX trong ngăn ngừa tái phát lạc nội mạc tử cung.

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện đau bụng kinh, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn lạc nội mạc tử cung là một trong những giải pháp đang được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy đi khám cụ thể và hãy lựa chọn sử dụng Phụ Lạc Cao EX để giúp đẩy lùi những khó chịu, sớm mang thai và an tâm tận hưởng cuộc sống!

Hà Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 3/5 - 5 lượt bình chọn

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx