Cách chữa đau bụng kinh bằng nghệ trắng như thế nào?

Cách chữa đau bụng kinh bằng nghệ trắng như thế nào?

Chào bác sĩ, em tên Tiên 27 tuổi, hiện em đang có thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Em thường xuyên bị đau bụng kinh khi đến tháng, có người chỉ em dùng nghệ trắng để làm giảm đau , vậy bác sĩ cho em biết cách chữa đau bụng kinh bằng nghệ trắng như thế nào?

Chào bạn!

Đau bụng kinh (ĐBK)  là tình trạng xảy ra hàng tháng theo chu kỳ kinh nguyệt, xuất hiện trước hay trong chu kỳ kinh, đau bụng dưới và lan ra thắt lưng khiến nhiều chị em gặp không ít khó khăn, ngoài đau bụng ra thì có một số trường hợp còn kèm theo đau đầu, mỏi các cơ, đau nhứt khớp, buồn nôn, nôn ói, tiểu nhiều… và bạn muốn biết cách chữa đau bụng kinh bằng nghệ trắng, thì sau đây tôi sẽ nói qua cách dùng nghệ trắng.

Nghệ trăng là một loại da vị được dùng trong ẩm thực dùng để kho cá. Bên cạnh đó nghệ trắng còn có tác dụng tốt trong chữa các bệnh về phụ nữ như băng huyết, máu xấu và đau bụng kinh. Cách thực hiện dùng 20g nghệ trắng, nhọ nồi 20g sao cháy, 20g củ gấu chế với một ít giấm, nước muối, rượu và nước tiểu trẻ em, thêm mần tưới 20g sao vàng, tơ mọc 16g, ngải cứu 12g sao đen. Tất cả nguyên liệu thái nhỏ, sắc với 400ml nước sao cho còn lại 100ml uống 2 lần trong ngày.

Tuy nhiên việc điều chế rất phức tạp và mất nhiều thời gian, để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể chọn những sản phẩm đông dược cũng được bào chế từ thảo dược, kết hợp nhiều thành phần có tác dụng tốt trong điều trị đau bụng kinh như Phụ Lạc Cao, sản phẩm được qua kiểm nghiệm và được nghiên cứu tại các bệnh viện phụ sản lớn như Từ Dũ hay Phụ Sản Tung Ương cho thấy hiệu quả giảm đau tốt, an toàn. So với việc dùng nghệ trắng phải chuẩn bị nguyên liệu và sắc thì tốn nhiều thời gian, chưa kể nếu như mình đều chế sai đôi lúc lại có tác dụng ngược lại gây hại cho sức khỏe.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên bệnh phụ khoa.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

 • avatar
  không tên Gửi lúc 22:19 - 28/10/15
  Chào bs,năm nay e 25 tuổi,mỗi lần đến kinh nguyệt ,e thương xuyên đau bụng giữ giôi,mệt mỏi,đau đâu va hay choáng,nôn ói.cho e hỏi e co bi j kh? Va cách chữa trị như thê nào.e xin cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Các biểu hiện của bạn là sinh lý bình thường, trong chu kì kinh mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau tùy cơ địa mỗi người, tình trạng này có thể giảm dần theo thời gian, môi trường sống, lấy chồng hay sinh con. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Phụ Lạc Cao để giúp giảm đau bụng kinh và cân bằng nội tiết. Chúc bạn nhiều sức khỏe.
QUẢNG CÁO