đến tháng là bị đau bụng kinh, buồn nôn thì nên làm sao

đến tháng là bị đau bụng kinh, buồn nôn thì nên làm sao

tôi hàng tháng khi bị hành kinh có hiện tượng đau bụng, ăn vào là nôn triệu trứng này 2 ngày đầu mắc phải ngày thứ 3 thì đỡ dần và ăn được ít mì hoặc cháo. xin nhờ bác sĩ tư vấn cho. Xin cảm ơn.

Chào bạn

Thông thường, ở chị em sẽ gặp hiện tượng đau bụng khi hành kinh khá thường gặp. Vì khi hành kinh có sự bong tróc nội mạc tử cung và co thắt của tử cung mạnh để tống máu kinh ra ngoài, nên gây ra đau nhưng thường chỉ ở mức nhẹ. Tuy nhiên, ở một số người, đau bụng nhiều hơn bình thường gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, hiện tượng đau cũng có thể liên quan với các triệu chứng toàn thân khác như chóng mặt, mất ngủ và các triệu chứng tiêu hóa (buồn nôn, nôn và tiêu chảy).

Đau bụng kinh gồm có đau bụng kinh sinh lý (đây là tình trạng bình thường, thường diễn ra lặp lại ở mỗi tháng...) và đau bụng kinh bệnh lý (thường xảy ra sau nhiều năm không đau, cơn đau kéo dài trước, trong và sau khi hết kinh... thường là do bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung...).

 Trường hợp của em có đau bụng kinh, kèm theo buồn nôn... để cải thiện bạn nên điều chỉnh lối sống với việc đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, kết hợp với học tập, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt nên lưu ý ăn uống các thực phẩm dễ tiêu hóa vào những ngày hành kinh, nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp đơn giản để làm giảm đau bụng mỗi khi đến ngày hành kinh như: chườm nước ấm vùng bụng dưới, mát-xa nhẹ vùng bụng dưới, uống trà gừng… Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm cao thuốc Phụ Lạc Cao, đây là bài thuốc từ thảo dược có tác dụng giảm đau bụng kinh rất hiệu quả, an toàn cho sức khỏe khi dùng lâu dài.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO