Massage với tinh dầu thơm giúp giảm đau bụng kinh

Massage với tinh dầu thơm giúp giảm đau bụng kinh

Kính chào bác sĩ. Cháu năm nay 20 tuổi, cứ đến chu kỳ kinh là cháu bị đau bụng rất nhiều, đến bệnh viện khám thì bác sĩ nói là không sao và chỉ nói nếu đau quá thì mua thuốc uống để giảm đau thôi. Cháu có nghe nói có biện pháp giảm đau bụng kinh bằng cách massae bụng với tinh dầu thì có hiệu quả không và cháu kết hợp dùng thêm Phụ Lạc Cao thì có được không vậy? Mong bác sĩ giải đáp (Trà Loan – Bạc Liêu).

Chào bạn

Đau bụng kinh sinh lý (hay còn gọi là thống kinh nguyên phát) là hiện tượng đau bụng khi hành kinh của một chu kỳ có phóng noãn. Với các triệu chứng như đau bụng dưới, người mệt mỏi, đau đầu….điều này khiến các bạn gái gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, công việc hằng ngày. Do vậy, để giảm đau bụng kinh ngoài việc sử dụng các loại thuốc tân dược, thì bạn có thể áp dụng các cách an toàn và dễ thực hiện như massage bụng với tinh dầu, sử dụng cao thuốc đông y để giảm đau bụng vào mỗi chu kỳ kinh.

Giảm đau bụng kinh bằng cách massage với tinh dầu thơm

Theo Valerie Cooksley một chuyên gia về các loại hương liệu và cũng là người đồng sáng lập ra Viện Institute of Integrative Aromatherapy, thì những loại tinh dầu thơm (như tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu quế, đinh hương, hoa hồng…) được sử dụng. Trong các nghiên cứu đều cho thấy có tác dụng chống co thắt, giảm đau hiệu quả. Nên khi sử dụng các loại tinh dầu kết hợp cùng với massage bụng sẽ giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn nên có tác dụng làm xoa dịu chứng đau bụng nhanh chóng.

Trong một nghiên cứu của Hàn Quốc được đăng trên tạp chí Bổ sung và thuốc thay thế được xuất bản vào tháng 7 năm 2006. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng liệu pháp massage bằng tinh dầu thơm có tác dụng giảm đau bụng khi hành kinh đến 50%.

Trong một nghiên cứu khác tại Ai Cập được công bố trực tuyến vào tháng 4 năm 2013, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng so với nhóm dùng giả dược thì liệu pháp massage bụng bằng tinh dầu thơm mỗi ngày một lần và thực hiện trong bảy ngày liên tiếp trước khi hành kinh sẽ giúp giảm nhẹ chứng đau bụng kinh hiệu quả. Nếu được thực hiện đúng cách thì massage bụng bằng tinh dầu là một lựa chọn để giảm đau bụng kinh an toàn hơn so với việc sử dụng thuốc tân dược.

 Sử dụng cao thuốc Phụ Lạc Cao để giảm đau bụng kinh

Ngoài áp dụng bằng liệu pháp massage bằng tinh dầu thì bạn nên sử dụng thêm cao thuốc Phụ Lạc Cao để giảm đau bụng kinh bởi vì:

+ Phụ Lạc Cao được bào chế từ những dược liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, với thành phần chính là nga truật (hay còn gọi là nghệ đen) giúp lưu thông khí huyết, điều kinh, giảm đau, kết hợp cùng với các thảo dược khác như tam thất, sài hồ có tác dụng điều hòa miễn dịch; đan sâm, xích thược, đương qui… có tác dụng hành khí, hoạt huyết, chống viêm, tán ứ…. Từ đó, tạo nên một cao thuốc có tác dụng giúp thông kinh, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau vùng bụng dưới… nên có tác dụng điều trị đau bụng kinh hiệu quả, ngoài ra Phụ Lạc Cao còn có tác dụng phòng điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung, trị chứng ứ huyết sau sinh, viêm nhiễm vùng chậu,...

+ Hiệu quả của Phụ Lạc Cao đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu như tại Đại Học Y Hà Nội do PGS.TS Lê Thị Hiền làm chủ nhiệm đề tài. Kết quả nghiên cứu trên 60 bệnh nhân sau khi điều trị bằng Phụ Lạc Cao trong 3 tháng: 90% bệnh nhân giảm đau bụng kinh; 51,7% bệnh nhân hết bị đau bụng khi hành kinh; không gây tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe…. Và để biết đầy đủ các thông tin trong kết quả nghiên cứu, xin mời quý vị theo dõi đoạn video sau:

PGS.TS Lê Thị Hiền đánh giá hiệu quả của Phụ Lạc Cao

+ Ngoài các công trình nghiên cứu đánh giá hiệu quả thì Phụ Lạc Cao còn được vinh dự trao tặng các giải thưởng uy tín trong nhiều năm liền, tiêu biểu như giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa Học và Công Nghệ Lương Thực, Thực Phẩm Việt Nam trao tặng vào ngày 04/11/15 vừa qua.

Qua đó có thể thấy, việc lựa chọn sử dụng Phụ Lạc Cao để xua tan nỗi ám ảnh đau bụng kinh là một lựa chọn đúng đắn dành cho các chị em. Vì thế, bạn hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi sử dụng cao thuốc Phụ Lạc Cao để giảm đau bụng khi hành kinh và để chăm sóc sức khỏe được tốt hơn bạn cũng nên xắp xếp thời gian để đi thăm khám phụ khoa định kỳ 1 – 2/năm.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 08 3977 0707 hoặc 04 3775 7066 để được giải đáp.

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên sản phụ khoa


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO