Trễ kinh 2 tuần chưa thấy túi thai nên nghi ngờ thai ngoài tử cung

Thua bs em nay 25 t .lay ck dk 1nam ruoi.nay em bi tre kinh 15 roi mà gab day bung hoi dau ram ram va1 ben va bun ngủ va cổ hơi khó thở .dj kham sâ thi bac si nói chua thay tui thai va ngj thai ngoai tu cung va hen 1 tuân nua khám .zay la có thai ngoai tu cung ko bs em lo lắm .DAP la51 .nọi mac la 22mm .zay co sao ko bac si

Chào bạn,

Bình thường một người khỏe mạnh, kinh nguyệt tương đối đều, trễ kinh 10 ngày trở đi là phải nghỉ tới có thai, nhưng người có kinh nguyệt không đều, trễ kinh là một triệu chứng không đáng tin cậy.

Khi mới trễ kinh, để xác định có thai người phụ nữ thường được bác sĩ cho thử que, siêu âm tử cung hoặc siêu âm bụng tổng quát. Thông thường, sau trễ kinh 2-3 tuần, siêu âm bằng đầu dò bụng hay đầu dò âm đạo sẽ thấy túi thai trong buồng tử cung (có phôi thai) và hoạt động tim thai, lúc này mới chẩn đoán là thật sự có thai.

Trường hợp của bạn trễ kinh 15 ngày, nếu thử que 2 vạch, siêu âm chưa thấy túi thai thì bạn cần được theo dõi siêu âm lại sau 3 ngày và làm thêm các xét nghiệm khác: Thử hCG trong nước tiểu hay Beta hCG trong máu 

Nếu nồng độ hCG trong nước tiểu > 25 IU/L hay Beta hCG trong máu > 5 mIU/ml được xem như là thử thai dương tính.

Nếu nghi ngờ thai ngoài tử cung, siêu âm lại vẫn không thấy túi thai, sẽ làm tiếp nong và nạo lấy mẫu mô từ nội mạc tử cung cho thấy không có mô của thai hoặc nội soi ổ bụng là phương pháp quan sát trực tiếp có thể thấy được thai ngoài tử cung.

Do đó, bạn đừng nên lo lắng quá, cần phải theo dõi sát ở bệnh viện sản khoa cho đến khi xác định có thai trong buồng tử cung.
Thân ái!

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx