Hỏi đáp về cách điều trị đau bụng kinh, lạc nội mạc tử cung, thống kinh, vô sinh
Hỏi đáp
Năm nay cháu 15 tuổi, học lớp 10. cháu đã có từ năm lớp 7 nhưng đến bây giờ vẫn chưa đềù, có khi mấy tháng mới có một lần, có khi một tháng có 2 lần. vậy đây có phải là bệnh không ạ. và chữa trị thế nào (21:12 - 30-05-2015)
Tôi năm nay 38 tuổi đã có hai con, trước kia khi có kinh thì chỉ tức bụng dưới hoặc đau lưng, đau ngực trước khoảng 10 ngày vài tháng nay khi có kinh thì thấy đau bụng có tháng đau hai ngày đầu gây mất ngủ, có tháng đau một ngày đầu, đau cuộn từng cơn, đau ngực trước khoảng 10- 12 ngày. Vậy xin hỏi là tôi bị sao, và khám bệnh ở đâu hay uống thuốc gì. tôi đã uống cao ích mẫu (nhưng không đều) thì thấy tháng đó có đỡ. (21:12 - 30-05-2015)
Tôi bị lạc nội mạc tử cung ở thành bụng. Thời gian trước tôi có dùng thuốc ức chế không cho trứng rụng để bác sĩ phẫu thuật nhưng giờ bác sĩ lại khuyên không nên phẫu thuật. Vậy tôi nên điều trị như thế nào, thưa bác sĩ? (21:12 - 30-05-2015)
Vợ tôi có triệu chứng đau bụng nhiều vào chu kỳ kinh nguyệt, đau trong và sau khi giao hợp, còn bị mụn ngứa trong và ngoài tử cung, lan sang cả chồng. Đi khám ở bệnh viện da liễu bác sĩ nói không bị làm sao, còn khám ở cơ sở sản khoa thì bác sĩ nói bị nấm (làm các xét nghiệm soi tươi, xét nghiệm máu, nước tiểu) nhưng không phát hiện ra bệnh lạc nội mạc tử cung. Chúng tôi lấy nhau đã 3 năm nay nhưng vẫn chưa có con. Tôi muốn hỏi có phải vợ tôi đang bị lạc nội mạc tử cung nhưng bác sĩ vẫn chưa phát hiện được bệnh hay không? Cách điều trị như thế nào cho hiệu quả? Vợ tôi năm nay đã 30 tuổi. Xin cảm ơn bác sĩ (21:12 - 30-05-2015)
Em 21 tuổi, hồi trước cũng hay bị đau bụng kinh nhưng có một thời gian lại không bị nữa. Mấy tháng gần đây không hiểu sao em lại bị đau trở lại (thường em chỉ bị đau trong ngày đầu tiên bị hành kinh). Em đọc nhiều bài trên mạng thấy nói đau bụng kinh có thể dẫn đến vô sinh, em rất lo lắng nhưng ngại nên chưa đi khám. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em, và quy trình khám có phức tạp hay mất thời gian không? (21:12 - 30-05-2015)
QUẢNG CÁO